Lặp đặt hệ thống camera gia đình sai mục đích, gây ảnh hưởng gì?

Lặp đặt hệ thống camera gia đình sai mục đích sẽ dẫn đến những sai lầm đáng tiếc. Có phải bạn lo lắng vì lựa chọ sai dịch vụ thi công. Bạn lo lắng vì mua sai sản phẩm. Điều này đã gây không ít khó khă khi bạn sử dụng lâu dài.
Dựa trên những kinh từng trãi, chúng tôi đút kêt lại những sai lầm mà nhiều người hay mắc phải. Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ tránh được những lỗi đó và sử dụng dịch vụ tốt hơn.

Lặp đặt hệ thống camera gia đình sai mục đích

Camera quan sát tùy thuộc vào kiểu dáng, kích thước, tính năngkhác nhau. Sẽ phù hợp cho những vị trí lắp đặt và đối tượng quan sát tương ứng. Việc sự dụng camera không đúng mục đích thiết kế thường gây khó khăn trong việc lắp đặt, vận hành, sử dụng. Nó ảnh hưởng đến chất lượng quan sát của hệ thống và có thể làm gia tăng quá nhiều chi phí.

Lắp đặt hệ thống camera sai mục đích
Vị trí lắp đặt hệ thống camera quan sát

Chẳng hạn như Sử dụng camera lắp trong nhà để lắp ngoài trời hoặc ngược lại camera ngoài trời lắp trong nhà. Sử dụng camera quay quét PTZ thay cho camera cố định. Với không gian nhỏ thì dùng dòng camera nhỏ gọn, thiết kế đẹp để hợp với tông màu nhà.
Còn nếu bạn thường xuyên bận rộn và hay đi ra ngoài. Thì nên lựa chọn dòng camera gia đình có thể quan sát qua điện thoại. Chỉ cần kết nối internet và một vài thao tác đơn giản là bạn có thể theo dõi không gian của mình ngay.

Chọn sai Cable truyền dẫn

Một hệ thống camera gia đình hoàn chỉnh bao gồm: camera, đầu ghi, phần mềm và cáp truyền dẫn, cáp . Đóng vai trò kết nối toàn bộ các thiết bị với nhau. Đồng thời đảm bảo tín hiệu truyền đi nhanh và ổn định. Nếu bạn lựa chọn không cẩn thận đây chính là điểm thắt cổ chai trong hệ thống.
Không nhất thiết phải chọn loại cáp giá cao nhất nhưng hãy đảm bảo đó là cáp tốt. Bạn có thể thử bằng cách bóc lớp vỏ ngoài và kiểm tra độ mềm của dây, càng nhiều Đồng. Thì dây càng mềm và chất lượng tín hiệu càng tốt.

Chọn sai dịch vụ lắp đặt camera gia đình

Lựa chọn dịch vụ lắp đặt camera quan sát
Lựa chọn dịch vụ lắp đặt camera quan sát

Chính là vấn đề bảo mật và an toàn thông tin, các hãng này thường đỏi hỏi ở kỹ thuật viên trình độ hiểu biết khá cao về công nghệ mới lắp đặt được. Các hãng giá rẻ các kỹ thuật viên để mặc định các thông số vậy là xong bàn giao thu tiền, hết. Điều này hết sức nguy hiểm, các thông tin cá nhân của bạn có thể bị phát tán bất cứ lúc nào mà bạn không hay biết. Ngoài ra, việc nhiều hãng giá rẻ bị phát hiện cài backdoor và virus phục vụ mục đích xấu xảy ra rất thường xuyên.
Các loại camera giá rẻ không phải hoàn toàn không tốt. Tuy nhiên khi bạn chọn loại sản phẩm này cần yêu cầu kỹ thuật viên có tay nghề tốt. Điều này giúp bạn hạn chế rất nhiều rủi ro về vấn đề an toàn và bảo mật về sau.
Nên ưu tiên chọn các đại lý lắp đặt ở gần nhà bạn hoặc các công ty có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề. Đã được khẳng đinh cùng hệ thống đại lý trên khắp toàn quốc.
Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi
Địa chỉ:482/28/29ALê Quang Định, P. 11, Q. Bình Thạnh
Phone: 089 9777995
Email: info@viewcom.vn
Website: www.congtycamera.net