Xác định như cầu mua camera giám sát có quan trọng hay không?

Tầm quan trọng của việc xác định nhu cầu mua camera giám sát

Nhiều người vẫn cho rằng việc mua camera giám sát là đơn giản chỉ cần đưa tiền là có thể mua được ngay. Nhận định đó là đúng, không sai nhưng hiệu quả mang lại thì chưa cao. Trước khi bạn mua gì, không chỉ mua camera giám sát bạn cần phải có mục địch mua hàng. Vì sao mình phải mua? Điều này có thực sự quan trọng hay không?.
Thực chất, việc xác định nhu cầu mua camera giám sát rất quan trọng. Đã có nhiều người mua sản phẩm nhưng về không sử dụng được. Vì nó không phù hợp, tính năng của sản phẩm không đáp ứng điều kiện không gian của bạn.

Hiểu rõ xác định nhu cầu khi mua camera giám sát

  • Trước hết, bạn cần có hệ thống theo dõi chỉ 1 camera duy nhất hay gồm từ 2, 4, 8 hay 16 camera?
  • Bạn có muốn nhìn thấy rõ khuôn mặt của người, chi tiết hàng hóa hay sự việc trong video?
  • Bạn cần một hệ thống camera an ninh không dây hoặc có dây?
  • Bạn cần một hệ thống camera gắn trong nhà hay ngoài trời?
  • Nên chọn camera công nghệ analog hay IP camera?
  • Ngân sách của bạn hạn chế ở mức bao nhiêu?
  • Dựa vào nhu cầu, môi trường đặt camera và quan trọng nhất là khả năng kinh tế mà bạn có thể chọn được loại camera phù hợp nhất.

Đó là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất. Và đó chính là những gì bạn cần khi mua camera giám sát. Hãy tự trả lời những câu hỏi trên, bạn sẽ tìm cho mình một đáp án phù hợp nhất.

Tầm quan trọng của camera giám sát
Tầm quan trọng của camera giám sát

Đánh giá và lựa chọn camera giám sát phù hợp

Sau khi đã xác định nhu cầu hệ thống an ninh của mình cần bao nhiêu camera. Điều không kém quan trọng mà bạn cần phải thực hiện là xác định nơi đặt máy để chọn mua loại camera phù hợp. Bạn cần loại thường gắn trong nhà hay sử dụng ngoài trời. Các mẫu camera gắn ngoài trời thường được thiết kế với những tính năng chịu được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt như chống bụi, nước mưa, nhiệt độ. Vì thế phải lựa chọn dòng camera có khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết cao.

Lựa chọn camera hồng ngoại

Các mẫu camera giám sát có khả năng quay đêm nhờ trang bị hệ thống đèn hồng ngoại. Bên cạnh đó, hãy xác định hệ thống camera theo dõi của bạn chỉ hoạt động trong giờ làm việc ban ngày hay cả ban đêm. Nhờ đó, bạn có thể lên kế hoạch để đầu tư cho loại camera có khả năng quay ban đêm với hệ thống đèn hồng ngoại.

Lựa chọn camera quan sát hồng ngoại
Lựa chọn camera quan sát hồng ngoại

Camera giám sát có dây hay không dây

Một bước rất quan trọng cần phải thực hiện là khảo sát nơi lắp đặt camera giám là nên mua loại camera có dây hay không dây. Nếu vị trí lắp đặt cho phép đi dây nguồn và dây mạng dễ dàng, thuận tiện thì bạn có thể chọn loại camera có dây. Ngược lại, nếu vị trí lắp đặt không thuận tiện để đi dây mạng thì nên chọn loại không dây.
Camera không dây thường được sử dụng trong nhà. Dễ dàng cài đặt và cung cấp sự linh hoạt khi cần thay đổi vị trí camera mà không cần phải chạy dây mới. Với môi trường lớn hơn hay tại các doanh nghiệp có thể cần một giải pháp phức tạp hơn, camera có dây là một lựa chọn phù hợp hơn.
Liên hệ ngay công ty VIEWCOM của chúng tôi nếu có những thắc mắc trên:
Địa chỉ:482/28/29ALê Quang Định, P. 11, Q. Bình Thạnh
Phone: 089 9777995
Email: info@viewcom.vn
Website: www.congtycamera.net