Thiết bị camera giám sát gia đình cơ bản có những gì?

Camera giám sát gia đình ngoài những loại như camera dome, cameraIP. Thì còng có một số bộ phận kĩ thuật bên trong nó bạn nên biết. Nếu bạn là một tín đồ yêu công nghệ thì chắc chắn bạn sẽ tìm hiểu cụ thể về sản phẩm rất nhiều.
Cùng tìm hiểu xem nhé!

Một số bộ phận của camera giám sát gia đình

Ổ cứng ghi hình 
Đây là thiết bị được gắn trực tiếp vào trong đầu ghi hình camera giám sát  để lưu trữ lại những hình ảnh (đoạn video). Mà camera giám sát gia đình truyền tải về đầu ghi hình. Ổ cứng được lắp trong đầu ghi có thể từ 1-3 chiếc. Tùy theo mức độ hỗ trợ của đầu ghi và tùy theo dung lượng ổ cứng.

Ổ cứng camera giám sát gia đình
Ổ cứng camera giám sát gia đình

Thực tế, khi lắp đặt cho hệ thống camera giám sát thì thường sử dụng những ổ cứng chuyên dụng cho đầu ghi hình. Để tránh trường hợp đầu ghi bị treo, đứng, không nhận ổ cứng. Dung lượng ổ cứng ghi hình càng lớn thì số lượng hình ảnh được lưu trữ càng lớn và thời gian cho phép lưu trữ càng lâu.
Dây điện cấp nguồn 
Hay còn gọi là dây cáp đồng trục, thiết bị này còn được gọi với cái tên quen thuộc là dây cáp đồng trục. Với nhiệm vụ là dẫn nguồn điện chính dẫn về nguồn của camera. Dây cáp cấp nguồn thường được nối từ các camera đến đầu ghi hình và từ đầu ghi hình với màn hình xuất hình ảnh. Tuy nhiên nếu nơi lắp đặt camera đã có sẵn nguồn điện ta có thể tiết kiệm được chi phí dây đáng kể.

Dây tín hiệu, dây mạng và màn hình của camera giám sát gia đình

Dây tín hiệu

Hỗ trợ trực tiếp cho dây cáp đồng trục, dây tín hiệu được lắp đặt để nối từ camera giám sát về đầu ghi hình. Nhưng một vấn đề mà bạn nên nhớ chính là với hệ thống camera giám sát được lắp đặt ở nơi có không gian. tầm nhìn bao quát rộng như trung tâm thương mại. Thì bạn cần phải trang bị thêm bộ khuyếch đại tín hiệu để tránh nhiễu tín hiệu truyền về. Cũng như giảm được các tín hiệu nhiễu sóng, mất hoặc mờ hình ảnh camera quan sát.

Dây mạng Internet

Camera giám sát gia đình giá rẻ
Camera giám sát gia đình giá rẻ

Nếu bạn lắp đặt camera quan sát tại nhà qua tivi thì thiết bị này hoàn toàn không cần thiết. Nhưng nếu bạn muốn lắp đặt cho không gian rộng thì dây mạng internet chắc chắn không thể thiếu. Thiết bị này sử dụng để kết nối đầu ghi hình với hệ thống mạng có sẵn. Vai trò là để quan sát từ xa qua mạng Internet bằng máy vi tính, laptop, hay điện thoại smart phone.
Đặc biết phù hợp với dòng camera quan sát qua điện thoại

Màn hình

Màn hình camera giám sát hay còn gọi là thiết bị nhận và xuất hình ảnh. Toàn bộ hình ảnh được ghi lại trên hệ thống camera sẽ được truy xuất. Thông qua màn hình tivi, máy chiếu, máy vi tính, laptop, điện thoại. Để thuận tiên cho người quản lý. Thiết bị này có thể được lắp đặt trong và ngoài nơi mà chúng ta lắp đắt hệ thống camera quan sát.
Bài viết trên đã một phần nào đó nêu rõ những thắc mắc khi sử dụng công nghệ. Hi vọng sẽ giải đáp và mang lại lợi ích cho bạn. Nếu bạn còn điều gì chưa hiểu hãy liên hệ với công ty VIEWCOM của chúng tôi
Liên hệ
Địa chỉ:482/28/29ALê Quang Định, P. 11, Q. Bình Thạnh
Phone: 089 9777995
Email: info@viewcom.vn
Website: www.congtycamera.net