Cách lựa chọn camera gia đình hiệu quả

Có nhiều người vẫn luôn thắc mắc camera gia đình bao gồm những gì? Và nó lắp ra sao?. Khi hiểu hết được những chi tiết bên trong sản phẩm bạn sẽ dễ dàng lựa chọn. Đồng thời phòng tránh được những kẻ gian, người bán hàng qua mặt, gian lận với mình.
Cùng tìm hiểu những điều cần biết trước khi mua nhé!

  1. Camera gia đình

Lựa chọn camera quan sát cho gia đình
Lựa chọn camera quan sát cho gia đình

Camera gia đình hay còn được gọi là camera quan sát. Thông thường để lắp đặt cho hệ thống camera quan sát người sử dụng thường phân vân lựa chọn giữa 2 loại camera là camera analog và camera Ip.
Để chọn được loại camera thích hợp thì bạn nên dựa vào tính năng và nhu cầu sử dụng để phù hợp với mục đích lắp đặt và kinh phí bạn định bỏ ra.
Để phân biệt 2 loại camera quan sát này có thể dựa vào một số đặc điểm như sau

Camera Analog

Là camera gia đình ghi hình băng từ xử lý tín hiệu analog. Giải pháp lắp đặt camera này cho hệ thống được nhận định là khá an toàn và có giá thành rẻ hơn loại camera Ip kia. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả sử dụng tốt thì khi lắp đặt camera bạn cần chú ý khoảng cách trên 300m. Thì phải sử dụng thêm bộ khuếch đại tín hiệu.

Camera Ip (hay còn gọi là camera mạng)

Camera giám sát không dây
Camera giám sát không dây

Đây là dòng camera gia đình được kết nối trực tiếp vào mạng, tín hiệu hình ảnh và điều khiển mọi hoạt động thông qua đường truyền qua mạng.
Với camera IP này việc giám sát có thể được thực hiện ở bất cứ đâu thông qua mạng internet, 3G, wifi. Loại camera IP này có tính ổn định, tuổi thọ cao nhưng phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ mạng internet. Đây là dòng camera phù hợp với những người bận rộn, thường xuyên đi công tác xa nhà.

Adaptor cho camera (nguồn camera)

Thiết bị này có vai trò cung cấp nguồn điện cho camera hoạt động. Nhưng camera không dùng nguồn điện trực tiếp 220V mà dùng nguồn 12V. nNên cần dùng adapter để chuyển nguồn điện từ 220V sang 12V.
Nếu hệ thống camera quan sát của bạn phải hoạt động liên tục 24/24. Thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nguồn lẻ 12V2A để đảm bảo mức độ ổn định cho toàn hệ thống. Tránh ảnh hưởng trực tiếp chất lượng của toàn hệ thống khi 1 thiết bị nào đó bị trục trặc, lỗi hỏng.

Đầu ghi hình camera

Đầu ghi camera giám sát
Đầu ghi camera giám sát

Là thành phần vô cùng quan trọng  nếu bạn muốn hệ thống của bạn hoạt động ổn định. Thiết bị này có thể xem như là bộ não của toàn hệ thống. Giúp lưu trữ và kết nối các thiết bị camera giám sát cũng như các thiết bị khác bên ngoài.  Có thể hiểu đơn giản hơn là nơi tập trung và xử lý tín hiệu hình ảnh được thu về từ các camera.
Hiện nay đầu ghi hình bày bán trên thị trường có rất nhiều loại, tuy nhiên thường được chia ra làm 5 loại chủ yếu là : đầu ghi hình 4 cổng, 8 cổng, 16 cổng, 24 cổng và 32 cổng.
Một số điểu cơ bản nhưng không kém phần quan trọng, giúp bạn khi mua sản phẩm không bị sai sót. Nếu bạn còn phân vân hay thắc mắc thì hãy liên hệ với công ty VIEWCOM của chúng tôi nhé!
Địa chỉ:482/28/29ALê Quang Định, P. 11, Q. Bình Thạnh
Phone: 089 9777995
Email: info@viewcom.vn
Website: www.congtycamera.net