4 bước đơn giản để setup camera giá rẻ

4 bước đơn giản để setup camera giá rẻ hiệu quả dành cho gia đình bạn

Nếu bạn là người thường xuyên lắp đặt những vật dụng công thì, dòng camera giá rẻ này sẽ không gây vấn đề gì khi bạn lắp đặt chúng. Nhưng đối với những người không am hiểu nhiều về các kĩ thuật camera thi rất khó để hoàn thiện một hệ thống hoàn chỉnh. Bài viết dưới đây, sẽ giới thiệu đến bạn 4 bước setup camera giá rẻ đơn giản cho gia đình bạn. Cùng theo dõi nhé!

Bước 1: Xác định nhu cầu lắp camera giá rẻ của bản thân

Xác định nhu cầu sử dụng camera giám sát
Xác định nhu cầu sử dụng camera giám sát

Đầy là bước cực kì quan trọng và ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình lắp đặt. Xác định đúng nhu cầu thì các công việc còn lại sẽ đi đúng mô tuýp mà bạn đề ra. Và khi xác định sai thì bạn hình dung ra được những gì xủa ra với mình rồi đấy.
Thông thường bạn sẽ cần xác định các vấn đề sau:

  • Vị trí lắp đặt trong nhà hay ngoài trời
  • Số lượng khu vực cần lắp đặt camera giá rẻ là bao nhiêu?
  • Chiều dài/rộng của khu vực là bao nhiêu để chọn tầm nhìn xa và góc quan sát phù hợp
  • Cần quan sát tổng quát hay cần quan sát đến từng chi tiết?
  • Cần lưu trữ camera giá rẻ để xem lại bao nhiêu ngày?
  • Ngân sách bạn có thể đầu tư bao nhiêu?

Bước 2: Chọn lựa loại camera phù hợp với nhu cầu

Setup hệ thống camera giám sát
Setup hệ thống camera giám sát

Khi bạn đã xác định được nhu cầu của mình một cách rõ ràng và chi tiết thì chúng ta tiến hành đến chọn lựa camera giá rẻ phù hợp.Hiện nay đang tồn tại 5 dòng công nghệ về camera là Analog/AHD/TVI/CVI và IP.

  • Lựa chọn camera phù hợp với từng môi trường

Thông thường thì có 3 loại môi trường cho chúng ta lựa chọn các loại camera khác nhau: Trong nhà, ngoài trời và điều kiện khắc nghiệt.
Hãy chọn đúng loại camera tại khu vực lắp đặt để tối ưu chi phí, đừng lắp loại camera ngoài trời bên trong nhà. Vì bạn sẽ phải trả tiền cho các tính năng bảo vệ không cần thiết.

  • Chọn góc và tầm nhìn xa của camera theo diện tích khu vực quan sát

Để camera hoạt động tối ưu, bạn cần chọn lựa loại camera có góc quan sát và tầm xa phù hợp với khu vực mình dự định lắp đặt. Ví dụ: Phòng khách nhà bạn có diện tích là 5*9m. Nếu chọn camera có góc nhìn 90 độ và tầm nhìn xa 9m. Thì bạn chỉ cần 1 camera đặt ở góc phòng là có thể quan sát được toàn bộ.

Tầm nhìn của camera quan sát
Tầm nhìn của camera quan sát
  • Độ rõ nét, độ phân giải của camera giá rẻ

Độ phân giải thấp nhất của Camera hiện tại là VGA (640*480) và phổ biến là HD 720P (1 Mega pixels). Đối với nhu cầu quan sát trong hộ gia đình thì bạn nên chọn camera giá rẻ có độ phân giải từ VGA đến Full-HD 1080P (2 Mega pixels) là đủ. Quan sát hoạt động thông thường trong nhà bạn chỉ cần trang bị độ phân giải VGA. Những trường hợp nếu cần quan sát rõ chi tiết đối tượng như gương mặt em bé hoặc hành động cụ thể thì bạn nên chọn độ phân giải từ 720P trở lên. Để cho hình ảnh sắc nét và sinh động hơ.
Bạn lưu ý với độ phân giải camera sẽ tỷ lệ với giá thành của sản phẩm. Camera có độ phân giải càng cao thì có giá càng cao.

Bước 3: Ngân sách đầu tư cho hệ thống camera giá rẻ

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định lựa chọn camera giá rẻ. Bạn biết chính xác mình cần gì thì việc chọn lựa camera phù hợp với giá tiền của bạn sẽ trở nên rõ ràng và chính xác hơn. Lập ngân sách chi phí cụ thể sẽ tránh những trường hợp phát sinh ngoài ý muốn và bạn có thể kiểm soát được.

Bước 4: Lựa chọn thương hiệu đáng tin cậy

Các thương hiệu camera uy tín
Các thương hiệu camera uy tín

Người mua camera quan sát ít biết được đâu là thương hiệu thực sự đáng tin cậy. Hầu hết sẽ chọn lựa sản phẩm theo sự tư vấn của người bán camera.
– Thị trường camera tại Việt Nam có ít nhất vài trăm thương hiệu camera trong lẫn ngoài nước. Bạn nên chọn lựa thương hiệu uy tín trong nước hoặc thương hiệu nước ngoài được nhiều người sử dụng. Ví dụ: Vantech, Questek, DaHua, HIKvision, KBVison
Và công ty camera VIEWCOM chính là điểm đến phù hợp với bạn, để hiểu thêm chi tiết về công ty, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ:482/28/29ALê Quang Định, P. 11, Q. Bình Thạnh
Phone: 089 9777995
Email: info@viewcom.vn
Website: www.congtycamera.net