Vấn đề bảo mật camera gia đình

Camera gia đình chính là thiết bị lưu trữ thông tin cá nhân và những sự việc xảy ra trong gia đình bạn. Vì thể, ngoài những người được cho phép thấy nội dung thì ngoài ra bạn không nên cho người lạ xem. Rất nhiều nguy hiểm đang rình rập nếu bạn để lộ những thông cá nhân. Kẻ xấu sẽ đột nhập hoặc tung clip nhạy cảm nhằm tống tiền bạn.
Một hệ thống Camera gia đình hoàn chỉnh bao gồm nhiều thiết bị khác nhau và rủi ro về an ninh. Có thể xảy ra ở bất cứ thiết bị hay công đoạn nào của hệ thống. Vì vậy, các hãng camera đã tính toán và có phương án cụ thể cho từng công đoạn. An ninh mạng và xác thực là phương pháp để thực hiện điều này.

Bảo mật của camera giám sát
Bảo mật của camera giám sát

Những thông tin camera gia đình cần bảo mật

Https (ssl) – Đăng nhập có xác thực

Giao thức truyền thông này hoạt động dựa trên nền tảng http tuy nhiên được bổ sung thêm mã hóa SSL (Secure Socket Layer). Khi sử dụng SSL nghĩa là dữ liệu được mã hóa điều này thường làm chậm quá trình truyền phát video. Do hệ thống phải có độ trễ để tiến hành mã hóa và giải mã. Chỉ nên sử dụng SSL cho phần đăng nhập kết hợp với user, password.

Lưu đăng nhập và hạn chế người biết về thông tin cá nhân

Những thông tin như User, password bạn phải thật cẩn thận và không nên tiết lộ ra ngoài. Để hạn chế những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Camera giám sát hỗ trợ thẻ nhớ
Camera giám sát hỗ trợ thẻ nhớ

Lưu video vào thẻ nhớ

Nếu camera có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ thì trong trường hợp đường truyền tín hiệu (internet) gặp vấn đề.  Hoặc đầu ghi gặp trục trặc khi đó hình ảnh sẽ lưu vào thẻ nhớ đính kèm trên camera (đóng vài trò backup). Chúng tôi khuyến nghị rằng bạn chỉ nên thiết lập việc ghi dữ liệu vào thẻ nhớ theo sự kiện đặc biệt. Ví dụ mất đường truyền, nvr không ghi hình vì dung lượng thẻ nhớ bị giới hạn.
Camera trang bị thẻ nhớ rất tốt trong trường hợp nếu bị mất kết nối (mất mạng) video sẽ được lưu vào thẻ sau khi có kết nối trở lại dữ liệu được đồng bộ nên luôn đảm bảo sự toàn vẹn dữ liệu cho camera ip.
Điều qua trong nhất khi bạn lắp đặt hệ thống camera gia đình vẫn là cách bảo mật dữ liệu, bận nên lưu trữ tốt các thông tin cá nhân. Nếu đoạn video cá nhân nào quan trọng bạn có thể lưu bản đó vào một file và cất cẩn thận.
Đó chính là những bằng chứng quan trọng nếu bạn xảy ra những vấn đề liên quan đến kiện tụng, xác minh kẻ xấu. Nó sẽ rất có lợi cho bạn.
Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ:482/28/29ALê Quang Định, P. 11, Q. Bình Thạnh
Phone: 089 9777995
Email: info@viewcom.vn
Website: www.congtycamera.net