Cách lựa chọn độ phân giải của camera gia đình

Độ phân giải camera gia đình nó ảnh hưởng quan trọng đến việc theo dõi và cung cấp hình cho gia đình bạn. Một hình ảnh rõ nét, sinh động, chân thực luôn khiến người dùng hài lòng và tin tưởng hơn so với những camera kém chất lượng.
Góc quan sát cũng là một yếu tố rất quan trọng khi lắp camera giám sát cho gia đình. Các camera thông thường sẽ xuất hiện các góc chết mà camera không thể nhìn thấy. Nếu cần thiết bạn nên chọn camera có tính năng quay quét PT (palt/tilt). Camera PT có khả năng quay (theo phương ngang) góc 350 độ đồng thời quét (theo phương dọc) thông thường khoảng 120 độ.
Ngoài ra, nếu cần thiết có thể chọn camera có trang bị thêm tính năng zoom hình ảnh PTZ camera. Vừa có khả năng quay, quét và zoom cùng lúc.
Camera PTZ sẽ có giá đắt hơn so với camera thông thường cùng cấu hình. Vì vậy chỉ nên lắp đặt ở những nơi thực sự cần thiết.

Góc quan sát của camera gia đình

Độ phân giải camera giám sát gia đình
Độ phân giải camera giám sát gia đình

Góc quan sát sẽ quyết định khả năng bao quát không gian của camera. Góc càng rộng nghĩa là camera theo dõi toàn cảnh tốt hơn.

Lựa chọn độ phân giải camera 1MP, 720 hay 1080P?

Độ phân giải cao, chất lượng hình ảnh cao, giá bán cũng cao. Theo quan điểm của tôi, camera có độ phân giải dưới 1MP-megapixel đã lỗi thời (hiện nay thường là camera analog). Nếu bạn thường xuyên xem camera trực tiếp trên smartphone thì nên lựa chọn độ phân giải HD 720P là phù hợp. Vì tiết kiệm băng thông internet nghĩa là tiết kiệm chi phí 3G/4G. Đồng thời chất lượng hình ảnh cũng đảm bảo.
Độ phân giải Full HD 1080P sẽ cho chất lượng tốt hơn nhưng khá tiêu tốn băng thông internet. Trong trường hợp mạng yếu có thể bị lag, giật
Nếu có tiền bạn nên đầu tư độ phân giải cao vì các thiết bị đầu cuối như tivi, máy tính, điện thoại cũng có độ phân giải cao và tốc độ internet cũng ngày càng tốt. Thông thường camera thường có cho phép lựa chọn nhiều độ phân giải cùng lúc điều này. Sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền và công sức để nâng cấp hệ thống camera về sau.

Lưu lại video, khoảnh khắc của bạn

Hầu hết camera gia đình đều cho phép bạn lưu và xem lại video khi cần thiết. Nhưng bạn nên biết hiện nay vẫn còn có hàng trăm nghìn camera được bán trên thị trường là dòng camera thế hệ cũ và có mức giá cực kỳ rẻ. Vì vậy, trước khi quyết định mua hãy chắc chắn đã đọc kỹ thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Độ phân giải camera giám sát gia đình
Lưu lại camera giám sát gia đình

Ngoài ra, công suất lưu trữ video cũng là vần đề cần quan tâm ví dụ 256Gb, 512Gb
Nếu bạn lắp nhiều camera ở các vị trí khác nhau trong ngôi nhà sử dụng thêm đầu ghi hình là giải pháp hoàn hảo.
Bạn có thể tham khảo những sản phẩm camera chất lượng cao tại công ty VIEWCOM nhé
Địa chỉ:482/28/29ALê Quang Định, P. 11, Q. Bình Thạnh
Phone: 089 9777995
Email: info@viewcom.vn
Website: www.congtycamera.net