Phân loại những dòng camera gia đình

Camera gia đình là thiết bị hoàn hảo cho không gian nhà bạn

Camera gia đình luôn tiên phong là dòng camera được lựa chọn nhiều nhất. Nếu bạn thường xuyên đi công tác xa nhà và vô cùng bận rộn. Thì việc lắp đặt camera gia đình là điều không thể thiếu.

Tuy nhiên trước tiến hành mua và lắp đặt. Bạn hãy cùng chúng tôi phân loại camera gia đình này nhé!

Mỗi dòng camera đều được phân biệt với nhau về kĩ thuật hình ảnh. Phân loại theo kĩ thuật đường truyền. Phân loại theo tính năng sử dụng. Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn những kĩ thuật phân loại hình ảnh của camera gia đình.

Phân loại camera dành cho gia đình
Phân loại camera dành cho gia đình

Camera Analog

Hầu hết các camera quan sát an ninh hiện nay là camera analog. Tức là các hình ảnh video kỹ thuật số nhận được từ các camera giám sát sẽ chuyển về đầu ghi hình thông qua cáp đồng trục. Camera analog không phụ thuộc vào mạng Internet hay tốc độ đường truyền internet. Nó là mạng độc lập nên tính bảo mật cao. Không bị truy cập trái phép nếu không kết nối internet. Chất lượng đường truyền tín hiệu ổn định.

Camera SDI, HDCVI, HDTVI

Cũng là những sản phẩm của công nghệ Analog độ nét cao. Mặc dù ra đời sớm hơn một bước so với những dòng AHD, Nhưng không được phổ biến nhiều bởi chất lượng hình ảnh cũng tương đối so với những dòng AHD. Trong khi giá thành tương đối cao..

Độ phân giải của camera giám sát
Độ phân giải của camera giám sát

Camera CCD (Charge Couple Device) (100% số)

Camera CCD sử dụng kĩ thuật CCD để nhận biết hình ảnh. CCD là tập hợp những ô tích điện có thể cảm nhận ánh sáng sau đó chuyển tín hiệu ánh sáng sang tín hiệu số để đưa vào các bộ xử lý. Nguyên tắc hoạt động của CCD có thể mô tả dưới đây:

CCD thu nhận những hình ảnh thông qua các hệ thống thấu kính của Camera. CCD có hàng ngàn những điểm ảnh sẽ chuyển đổi ánh sáng thành những hạt điện tích và được số hoá. Đây là một qúa trình chuyển đổi tương tự số.

Các thông số kĩ thuật của Camera CCD là đường chéo màn hình cảm biến (tính bằng inch ). Kích thước màn hình cảm biến càng lớn thì chất lượng càng tốt. (màn hình 1/3 inch Sony CCD sẽ có chất lượng tốt hơn 1/4 inch CCD, vì 1/3 > 1/4). Hiện nay chỉ có 2 hãng sản xuất màn hình cảm biến là Sony và Sharp. Chất lượng của Sharp kém hơn chất lượng của Sony.

Camera CMOS (complementary metal oxide semiconductor)

Lắp đặt camera giá rẻ tại tphcm
Lắp đặt camera giá rẻ tại tphcm

CMOS is meaning of the lead of the type of the oxit kim type. The Camera type of the CMOS usage. The trade camera camera uses the CMOS engine, no enough provide the provided in this time when compare Picture of camera CCD. The Camera thương mại sử dụng CMOS công nghệ có giá trị từ 500 USD đến 50000 USD.

Số camera quan sát sử dụng CMOS công nghệ và CCD có độ sắc nét rất phù hợp với Camera tương tự về độ nét và hình ảnh chất lượng.