Nguyên lý hoạt động của camera giám sát qua điện thoại

Camera giám sát qua điện thoại chính là thiết bị phù hợp cho những ai ư thích sự đơn giản, tiện lợi. Chỉ nghe tên gọi thồi, thì chắc bạn cũng đã hiểu tính năng đặc biệt của nó rồi. Với chức năng chuyên dụng, quan sát qua smartphone bạn dễ dàng theo dõi những gì xảy ra trong không gian của mình.
Tuy nhiên, khi sử dụng camera giám sát qua điện thoại có đôi khi bạn không biết phải sử dụng chúng như thế nào. Bởi nguyên tắc hoạt động rối ren của nó. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu nguyên lý hoạt động của một chiếc camera.

1. Tính năng thông dụng của camera giám sát qua điện thoại

Tất cả các Camera giám sát qua điện thoại  sẽ gắn vào đầu ghi hình và sẽ hiển thị trên màn hình quan sát. Các dữ liệu sẽ được ghi hình vào trong ổ cứng của đầu ghi hình này. Tại các phòng quan sát ở các nơi khác cũng xem được hình ảnh của camera quan sát y như ở phòng quan sát chính. Ta có thể dùng máy tính để kết nối, xem và điều khiển các đầu ghi hình thông qua mạng Lan và Internet.

hoat dong camera tren dd

2. Camera giám sát qua điện thoại hoạt động như thế nào?

Hình ảnh được đi qua ống kính camera quan sát và hình thành trên mặt CCD-ma trận sử dụng CFA – màng lọc màu. (một tập hợp các bộ lọc quang học để hình thành tín hiệu màu). Cung cấp cho các bộ chuyển đổi analog sang số (AFE). Và tín hiệu số hình thành được truyền  trực tiếp đến chip. Qua chip và bộ khuếch đại các tín hiệu video được tạo ra .
– V-Driver là chịu trách nhiệm cho sự hình thành độ sáng và quét ngang của CCD
– IRIS drive điều khiển ống kính đồng bộ tín hiệu  bên ngoài,
– RS485 kiểm soát điều khiển bộ vi xử lý như  điều khiển chiếu sáng IR. Điều khiển thay thế cho các phím điều khiển OSD, …
– Bộ nhớ Flash chứa các phần mềm điều khiển chip. Người dùng có thể truy cập qua các phím điều khiển để thay thế một số các thiết lập.
– Chip I/O Giao tiếp vào ra như giao tiếp với bàn điều khiển xuất tín hiệu điều khiển led tín hiệu báo động chuyển động.

Một chip xử lý hiện đại có rất nhiều chức năng, dưới đây là một số tính năng chính

Cách thức hoạt động camera giám sát trên điện thoại+ BLC – bù sáng, “BLC”. Chức năng cho phép bạn để có được hình ảnh chất lượng cao ngay cả khi máy ảnh hướng đến một nguồn ánh sáng. Hoặc chủ đề là trong bối cảnh khu vực chiếu sáng rực rỡ. Tác động của chức năng này dẫn đến sự đảo ngược của các phần nổi bật nhất của khung hình. Hình bị tối sẽ được nổi lên.
+ Chức năng WDR (hình ảnh sẽ được đặt tỉ lệ giữa độ sáng và tối) cho phép bạn tổ chức xem cả khu vực ánh sáng và bóng tối với chất lượng tốt nhất. Vi sử lý sẽ  nhanh chóng phân chia hình thành hai phần, bao gồm các vùng tối và ánh sáng của một cảnh. Mỗi thành phần được xử lý riêng. Phần tối trở thành ánh sáng sáng vẫn giữ nguyên hoặc giảm nhẹ trong sáng. Sau đó hai phần được kết hợp trong khung. Nó chỉ ra các hình ảnh chất lượng cao cùng một vùng tối và ánh sáng xử lý. Ngoài độ sáng và tự động điều chỉnh độ tương phản hình ảnh.

Một số kĩ thuật xử lý của camera giám sát qua điện thoại

Cách thức hoạt động camera giám sát trên điện thoại– DNR (Digital Noise Reduction): giảm nhiễu  màu trong môi trường ánh sáng thấp.
– AGC : video tự động tăng lên đến tiêu chuẩn.
– SENS-UP: Cho phép quan sát ở ánh sáng rất thấp.
Chế độ Ngày/Đêm. Chế độ ban chỉ cho hình đen trắng và sự kết hợp với IR chiếu sáng từ một bộ cảm biến bên ngoài.
Một số nguyên lý hoạt động của Camera giám sát qua điện thoại bạn nên tìm hiểu. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình lắp đặt và sửa các lỗi kĩ thuật của camera.
Bạn có thể liên hệ với công ty VIEWCOM chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn
Địa chỉ:482/28/29ALê Quang Định, P. 11, Q. Bình Thạnh
Phone: 089 9777995
Email: info@viewcom.vn
Website: www.congtycamera.net