Lưu ý trước khi lắp đặt hệ thống camera quan sát

Trước khi lắp đặt hệ thống camera quan sát, bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây nhé!. Dựa trên những kinh nghiệm mà công ty VIEWCOM của chúng tôi lắp đặt hơn hàng trăm hệ thống. Thì đây là một số điều bạn nên biết trước khi quyết định thuê dịch vụ lắp đặt. Cùng tham khảo nhé!

Lắp đặt hệ thống camera quan sát tại những vị trí không hiệu quả, nhiều góc chết

Vị trí lắp đặt camera không hiệu quảCó khi nào bạn rơi vào trường hợp nhà có Lắp đặt hệ thống camera quan sát nhưng đến khi trộm vào bạn mở camera lên xem thì lại chả nhìn thấy gì cả.
Như vậy há chẳng phải camera bạn lắp lên quá vô dụng sao.

Lắp đặt hệ thống camera quan sát ở những vị trí không nên

Lời khuyên đó chính là bạn hãy để kỹ thuật camera có kinh nghiệm tư vấn cho bạn để số lượng camera quan sát.  Không cần quá nhiều và lựa chọn ống kính hợp lý để giảm thiểu tối đa các góc chết.
Không bảo vệ được camera khi có sự cố
Ngay đến cả khi bạn chọn được vị trí camera quan sát cực tốt. Nhưng một điều xảy ra đó chính là camera của bạn sẽ bị tấn công. Điều này rất dễ xảy ra thôi ạ nếu như nhà bạn bị tấn công bằng một siêu trộm ma mãnh.
Nếu bạn lắp camera ở những vị trí nào mà kẻ gian có thể tiếp cận từ đằng sau. Mà trên màn hình không nhìn thấy, (kiểu như lắp camera chổng mông vào tên trộm) khi đó kẻ gian sẽ vô hiệu hóa camera đơn giản bằng cách:
Quay camera úp mặt vào tường, hay cúi xuống đất, hay chùm vải lên
Hoặc xấu hơn là cắt dây nguồn camera hay đơn giản tiện tay giựt camera xuống và tiện ném ra bất kỳ đâu.

Lắp đặt hệ thống camera quan sát dễ dàng là đối tượng bị kẻ trộm tấn công

Lời khuyên:
Nên lưu ý nên lắp camera ở vị trí từ góc nhìn ra, để muốn tiếp cận camera thì buộc phải đi qua khu vực mà camera đã nhìn thấy và ghi lại hình. Nếu lắp ở hàng rào thì nên lắp sao cho camera này sẽ nhìn thấy camera kia để tránh tình trạng kẻ gian tác động vào camera mà ta không hề biết.

Lưu ý về đầu ghi hình khi Lắp đặt hệ thống camera quan sát

Đặt đầu ghi hình ở những chỗ không phù hợp
Một điều mà rất ít khách hàng biết đó chính là vị trí đặt đầu ghi ở đâu. Và thường những khách hàng tự lắp đặt lần đầu đa phần là lựa chọn sai vị trí lắp đặt. Khiến một thời gian sau lại phải di dời rất mất thời gian.

vị trí đặt đầu ghi camera quan sát

 Lưu ý đặt đầu ghi hình các bạn nên tránh những vị trí sau

Trong phòng ngủ khi hoạt động quạt thông gió và ổ cứng sẽ gây tiếng ồn. Điều này sẽ rất khó chịu cho bạn nhất là ban đêm). Vì vậy nếu muốn ngủ ngon thì bạn đừng dại mà mang đầu ghi camera vào phòng ngủ của mình nhé.

Vị trí không an toàn, dễ thấy

Kẻ gian đột nhập vào nhà bạn mà nhìn thấy hệ thống camera, chắc chắn nó sẽ đi tìm nơi chúng ta đặt đầu ghi để vô hiệu hóa hệ thống. Hoặc lấy trộm luôn đầu ghi, khi đó mặc dù camera của chúng ta đã quan sát được hết mặt mũi của kẻ gian. Nhưng đáng tiếc các hình ảnh đó đã bị kẻ gian lấy mất rồi.
Đó là những lưu ý cực kì quan trọng bạn nên bỏ túi riêng cho mình. Những vấn đề này, công ty VIEWCOM của chúng tôi đã rút ra trong quá trình Lắp đặt hệ thống camera quan sát. Hy vọng bài viết sẽ mang đến nhiều điều bổ ích cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!
Địa chỉ:482/28/29ALê Quang Định, P. 11, Q. Bình Thạnh
Phone: 089 9777995
Email: info@viewcom.vn
Website: www.congtycamera.net