Hướng dẫn cách lựa chọn camera giá rẻ cho bạn

Trước khi quyết định mua camera giá rẻ, bạn nên tìm hiểu một số thông tin cụ thể về sản phẩm để tránh những sai phạm đáng tiếc nhé!
Có hai kiểu dáng camera giá rẻ thường gây nhầm lẫn cho người mua nhất đó là camera box và camera dome. Để tìm hiểu lý do vì sao như vậy. Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

BOX CAMERA – CAMERA THÂN TRỤ

Box camera là loại camera cố định. Loại camera giá rẻ này phụ hợp lắp đặt ở những nơi không đòi hỏi tính dịch chuyển, cần giữ góc quan sát tối ưu cho thiết bị. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp Box camera thường được gắn với module có khả năng quay quét PT (pan/tilt). Để điều chỉnh góc nhìn khi cần thiết. Trong trường hợp này camera cần hỗ trợ giao thức RS485 để thực hiện việc điều khiển đó.

DOME CAMA – CAMERA BÁN CẦU

Lựa chọn camera quan sát giá rẻ
Lựa chọn camera quan sát giá rẻ uy tín và chất lượng

Camera bán cầu là loại camera cố định được thiết kế với mục đích tối ưu cho việc gắn trần (mặt phẳng). Đặc biệt, ống kính của camera bán cầu có thể điều chirnhd được khi lắp đặt giúp tối ưu được góc quan sát. Camera giá rẻ này được phân ra thành 2 loại dựa trên kiểu ống kính được sử dụng.

Fixed Focal Length – camera có tiêu cự cố định

Độ dài của tiêu cự camera bị cố định vì vậy điểm lấy nét sẽ không thể thay đổi. Dòng camera này phù hợp cho việc quan sát các đối tượng đứng yên.

Varifocal Lens – camera có tiêu cự thay đổi

Trường nhìn và tiêu điểm của loại camera này có thể thay đổi khi lắp đặt. Camera giá rẻ phù hợp để theo dõi các đối tượng di chuyển hoặc khoảng cách từ camera đến đối tượng không xác định và thay đổi thường xuyên.
Tiêu cự của camera bán cầu phần lớn được điều chỉnh thủ công khi lắp đặt. Hiện nay, một số hãng sản xuất như Samsung tích hợp module tự động tối ưu tiêu cự cho camera (camera tự động điều chỉnh tiêu cự)

CAMERA ZOOM (PHÓNG TO, THU NHỎ)

Lựa chọn camera quan sát có thể phóng to
Lựa chọn camera quan sát có thể phóng to hình ảnh

Camera Zoom  bản chất là một box camera có thêm tính năng phóng to, thu nhỏ hình ảnh (Có n giá bán sẽ cao hơn so với box camera cùng cấu hình). Hiện tại, trên thị trường có công nghệ zoom được sử dụng digital zoom (zoom số), optical zoom (zoom quang học).

Optical zoom

Zoom quang học là cách tối ưu nguồn sáng chiếu vào tiêu cự camera để thu hình ảnh. Zoom quang sẽ duy trì chất lượng giống nhau ở mọi khoảng cách. Nghĩa là hình ảnh không bị vỡ, mất nét.

Digital zoom (zoom số học)

Khác với zoom quang, zoom số học sẽ sử dụng thuật toán để bù màu, bù sáng của hình ảnh. Vì vậy zoom số phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng cảm biến hình ảnh và bị vỡ, mất nét.
Nếu có thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ với chúng tôi
Địa chỉ:482/28/29ALê Quang Định, P. 11, Q. Bình Thạnh
Phone: 089 9777995
Email: info@viewcom.vn
Website: www.congtycamera.net