Tìm hiểu hệ thống camera giám sát CCTV

Hệ thống camera giám sát CCTV là gì?

Hệ thống camera giám sát CCTV là một trong những công nghệ hiện đại và cao cấp. Nó thích hợp với một tổ chức hơn so với camera gia đình. Để hiểu nó là gì bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Khái niệm CCTV

CCTV là cụm từ viết tắt của Closed Circuit Televison. Là một hệ thống video riêng biệt và nó phải khép kín. Đó là 2 yếu tố quan trọng đấy!
Hệ thống camera giám sát CCTV là một hệ thống truyền tải video nhưng giới hạn người xem, trong một nhóm cụ thể nào đó. CCTV là một công nghệ giám sát hình ảnh được thiết kế để theo dõi mỗi trường. Các hoạt động cùng một lúc liên quan đến một liên kết truyền tải dữ liệu giữa những camera chuyên dụng (mắt camera) và hệ thống dây. Như Jack cắm, thiết bị lưu trữ để tạo ra một hệ thống camera analog, hoặc hệ thống camera ip hoàn thiện.

Hệ thống camera cctv
Hệ thống camera cctv

Hệ thống camera giám sát  CCTV có gì đặc biệt?

Hệ thống camera giám sát có thể cung cấp hình ảnh video theo thời gian thực, sự kiện hay bạn có thể tua lại video hình ảnh quan sát được. Các thông tin giám sát được ghi lại để giúp đỡ bạn trong việc phát hiện, đáp ứng hay điều tra an ninh khi có sự tấn công, xâm phạm của các nhân, tổ chức nào đó.

Hệ thống camera giám sát CCTV thông thường bao gồm những gì?

Một hệ thống CCTV thông thường bao gồm một hệ thống liên kết các camera có thể xem và điều khiển từ một hoặc nhiều trung tâm. Hệ thống đó bao gồm: Một hoặc nhiều camera (mắt camera), dây điện, dây tín hiệu, dây mạng, Jack, Đầu ghi hình, Ổ cứng, …. được kết nối với nhau

Hệ thống camera giám sát CCTV có những loại nào?

Các loại hệ thống camera cctv
Các loại hệ thống camera cctv

Đối với tính chuyển động của camera ta chia camera quan sát (CCTV) ra làm 2 loại: Camera Tĩnh và Camera động.
Camera tĩnh là các loại camera cố định, không có khả năng tự xoay. Chỉ sử dụng để quan sát 1 vị trí cố định nào đó.
Camera động có khả năng tự xoay hoặc xoay khi có người điều khiển dùng để quan sát 1 khu vực rộng lớn, bao quát.
Loại camera động có khả năng tự quay nó còn có một cái tên khác là camera PTZ (Pan Pit Zoom) dịch ra tiếng Việt. Là Camera có khả năng tự xoay, nghiêng và zoom. Loại này thường chất lượng, giá thành cao.

Xét về công nghệ tích hợp.

Camera có thể có công nghệ hồng ngoại có khả năng quan sát ban đêm, ánh sáng yếu. Một số dòng có thể quan sát tốt đến ban đêm và cho hình ảnh rõ nét. Có tầm nhìn xa lên đến 30m và phát hiện chuyển động được.