Kinh nghiệm mua camera giá rẻ

KINH NGHIỆM KHI CHỌN MUA CAMERA GIÁ RẺ

Việc trang bị hệ thống camera giá rẻ cho gia đình, cơ quan, nhà xưởng. Là nhu cầu thiết yếu để đảm bảo an ninh. So với vài năm trước, camera quan sát giá rẻ giờ đây đã không còn là một thứ xa xỉ đối với người dùng và cũng có nhiều lựa chọn. Vấn đề quan trọng là chọn loại camera phù hợp với nhu cầu.

1. Xác định đúng nhu cầu

Camera giá rẻ có nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu. Vì vậy bạn (cá nhân, doanh nghiệp) cần xác định rõ nhu cầu của mình. Như việc quan sát con trẻ khi ở nhà với người giúp việc chẳng hạn. Bạn chỉ cần chọn camera IP giá một vài triệu. (ví dụ như các hãng Webvision, BullCam) là đủ nhu cầu.

Còn với những yêu cầu khắt khe hơn như giám sát dây truyền sản xuất, các trường mầm non, các trung tâm. Thì bạn cần chọn những camera chuyên nghiệp. Có hệ thống đầu ghi tốt độ ổn định cao của các hãng tên tuổi như Dahua, Hikvision, Vantech, Kbvision….

Xác định nhu cầu sử dụng camera giám sát
Xác định nhu cầu sử dụng camera giám sát

2. Xác định khu vực muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng

Trước khi chọn mua và lắp đặt Camera giá rẻ bạn nên tìm hiểu vị trí định lắp. Có những loại camera khác nhau về góc quay, độ lưu trữ, độ phơi sáng, khả năng chịu thời tiết. Thường bạn nên chọn loại camera hình bán cầu có ống kính lớn và có hồng ngoại. Để đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn cho hình ảnh tốt, quan sát được cả ban đêm.

Nếu bạn muốn quan sát người ra vào từ cửa nhà, bạn sẽ đặt camera từ góc phía trên. Góc soi từ hướng đó có tầm quan sát khá rộng nên chúng ta có thể thấy rõ ai đi từ hướng nào sang và đi vào trong nhà.

3. Chọn loại camera

Nếu camera giá rẻ của bạn được sử dụng để giám sát ban đêm và nơi ánh sáng yếu. Bạn nên chọn camera quan sát có đèn LED hồng ngoại (IR) chiếu sáng vùng quan sát. IR là vô hình với mắt người nhưng không phải đối với cảm biến của camera.

 

Các camera giá rẻ trên thị trường đều được các hãng trang bị đèn hồng ngoại. Chỉ 1 số loại camera đặc biệt nhà sản xuất sẽ thiết kế không có hồng ngoại. Về hồng ngoại cũng được chia làm nhiều loại khác nhau về độ sáng và độ bền như IR LED, IR ARRAY LED, IR LASER LED và EX IR LED.

Trong đó, loại IR LED thường được dùng trên camera giá rẻ. Còn IR ARRAY LED thường dùng trên camera dây nhưng cũng bắt đầu có trên camera quan sát tầm giá rẻ. Hai loại IR LASER LED và EX IR LED thường được dùng trên dòng camera giám sát cao cấp.

Thương hiệu camera giám sát uy tín tại Việt Nam
Thương hiệu camera giám sát uy tín tại Việt Nam

4. Chọn theo hãng sản xuất

Hiện nay có một số hãng cung cấp camera giá rẻ phổ biến trên thị trường như Vantech (Việt Nam), Questek (Đài Loan), Avtech (Đài Loan), Hikvision (Trung Quốc), Vivotek (Đài Loan), Kbvision (Mỹ) và Dahua (Trung Quốc). Cũng “tiền nào của nấy” như các mặt hàng khác. Bạn có thể tiết kiệm được một số tiền nếu bạn mua sắm ở các khu vực như trợ trời hoặc cả cửa hàng nhỏ lẻ. Nhưng hãy cẩn thận các camera siêu rẻ sẽ làm bạn có khả năng phải thất vọng với kết quả thu được.