Hệ thống lưu trữ thông tin của camera giám sát trên điện thoại

Dữ liệu camera giám sát trên điện thoại khá là quan trọng trong cuộc sống của bạn. Hầu như chúng ta ít quan tâm đến điều đó. Chỉ khi xảy ra những sự cố ngoài ý muốn thì mới lục lại để xem, để làm bằng chứng. Nhưng nếu bạn không lưu trữ và không bảo mật kĩ rất dễ xảy ra trường hợp bạn bị đánh cắp thông tin. Hoặc không tìm ra đoạn ghi hình đó.
Dưới đây là bài viết xoay quanh về màn hình hiển thị camera quan sát trên điện thoại, các backup dữ liệu. Cùng tham khảo nhé!

1.Hiển thị trong camera quan sát trên điện thoại

Thiết lập camera giám sát trên điện thoại
Thiết lập camera giám sát trên điện thoại

Muốn phóng to 1 hình camera quan sát trên điện thoại bất kỳ nào thì chỉ cần bấm vào số camera đó trên đầu ghi hình hoặc remote thì camera đó sẽ hiển thị đầy màn hình. Chức năng hình trong hình: Cho phép hiển thị 1 camera lớn và các camera quan sát còn lại nằm trong camera lớn này. Bạn có thể chọn chế độ cho từng camera nhảy hình tuần tự trên màn hình theo thời gian cài đặt sẵn.
Màn hình chính hiển thị nhiều thông tin trạng thái của hệ thống như dung lượng ổ cứng còn bao nhiêu %?. Có kết nối qua mạng hay không và nhiều thông tin chi tiết khác. Công nghệ nén hình mới nhất hiện nay là H.265 cho hình ảnh sáng rõ và đẹp. Đồng thời tiết kiệm dung lượng ổ cứng, chiếm ít băng thông khi kết nối qua mạng.

2. Ghi hình trong camera quan sát trên điện thoại

Các camera quan sát trên điện thoại sẽ được lưu trữ nhằm ngăn ngừa sự cố, phát hiện tội phạm, lưu trữ hình ảnh làm tài liệu. Khi kết nối với đầu ghi, tất cả hình ảnh camera giám sát sẽ sẽ được ghi và lưu trữ dưới dạng file M/JPEG, MPEG-4, H.264… theo định dạng của nhà sản xuất.

  • Bạn có thể chọn chế độ tự động ghi hình khi bật đầu ghi hình camera.
  • Để tiết kiệm ổ cứng thì dùng chức năng ghi hình khi có chuyển động.
  • Chỉnh được chất lượng hình ảnh và tốc độ chuyển động khi ghi hình.

Tùy vào việc cài đặt chế độ ghi hình mà ta có thời gian ghi hình dài hay ngắn và chất lượng hình cũng thay đổi tuỳ thuộc vào các chế độ cài đặt này. DVR cho phép ghi tối đa tất cả các hình ảnh các camera quan sát đồng thời và dùng làm tư liệu lưu trữ an ninh với chất lượng cao.
Ngoài chức năng ghi hình người sử dụng còn có khả năng chụp lại hình ảnh tức thì và in ra thành báo cáo với đầy đủ thông tin. Còn có chức năng ghi hình trong những tình huống khẩn cấp. Khi ghi hình đầy ổ cứng đầu ghi hình thì sẽ tự động xoá và ghi lại hoặc phát tín hiệu báo.

Theo dõi camera qua màn hình điện thoại
Theo dõi camera qua màn hình điện thoại

3. Phát lại hình ảnh đã ghi của camera quan sát trên điện thoại

8 1– Chức năng dò tìm dữ liệu để phát lại thật thông minh, có thể tìm dữ liễu để phát lại theo ngày tháng, sự kiện…
– Sẽ phát lại đồng thời hết tất cả camera giám sát cùng 1 lúc, khi cần phóng to hình camera nào thì chỉ việc bấm vào camera đó. Có thể chọn phát lại chi tiết đến từng phút 1 cách nhanh chóng.
– Trong lúc phát lại có thể dùng chức năng zoom kỹ thuật số để phóng to 1 khu vực nào cần chú ý (Tuỳ vào từng loại đầu ghi)
– Khi phát lại có thể cho nhanh với tốc độ cực nhanh lên đến 64X và tua chậm 16X (tuỳ vào từng loại đầu ghi)
– Người quản lý khi ở nhà hoặc đi công tác xa hay ở nước ngoài vẫn có thể truy cập vào mạng Internet để lấy dữ liệu đã ghi hình và phát lại dữ liệu đó 1 cách dễ dàng như đang ngồi ở máy đó vậy.

4. Nên Backup dữ liệu đã ghi của camera quan sát trên điện thoại

Giám sát hình ảnh camera qua điện thoại
Giám sát hình ảnh camera qua điện thoại

– Chức năng Back up dữ liệu giúp lưu lại hình ảnh thành 1 đoạn Film để lưu trữ làm tư liệu lâu dài hay khi xảy ra mất trộm thì đưa cho công an hoặc lưu lại để làm tài liệu tham khảo …
– Người dùng có thể chọn chính xác thời gian và camera quan sát nào để Back up dữ liệu qua ổ DVD-RW hoặc ổ USB.
– Dữ liệu sau khi Back up có dạng đuôi AVI hoặc một số định dạng khác phù hợp khi phát lại tại các máy tính khác hoặc mở bằng đầu đĩa …
– Lúc Back up xong có thể chép ra đĩa DVD hoặc ổ USB hay bất cứ thiết bị lưu trữ nào khác để lưu trữ lâu dài …
Nêu bạn có thắc mắc về camera quan sát trên điện thoại cần được giải đáp thì hãy liên hệ với công ty VIEWCOM – Chuyên phân phối và lắp đặt camera chính hãng, uy tín, chất lượng.
Địa chỉ:482/28/29ALê Quang Định, P. 11, Q. Bình Thạnh
Phone: 089 9777995
Email: info@viewcom.vn
Website: www.congtycamera.net