5 tính năng cơ bản của hệ thống lắp đặt camera quan sát thông minh

Cùng tìm hiểu 5 tính năng thông minh của hệ thống lắp đặt camera quan sát. Những dòng camera ngày càng cải tiến và nâng cấp về thiết kế lẫn tính năng. Vì nhu cầu của khách hàng ngày càng cao, đòi hỏi sản phẩm phải luôn thay đổi để phù hợp với người sử dụng.
Nhận ra được điều này, công ty lắp đặt camera quan sát VIEWCOM luôn từng bước thay đổi để phát triển hơn. Tại công ty của chúng tôi, những hãng camera của các thương hiệu nổi tiếng đều có mặt và sẵn sàng phục vụ quý khách.

  1. Tính năng quan sát của hệ thống lắp đặt camera quan sát

Hệ thống lắp đặt camera quan sát đều có chức năng là quan sát và được gắn vào đầu ghi hình. Đầu ghi hình sẽ kết nối với màn hình hiển thị. Chẳng hạn như: Ti vi, máy tính và sẽ hiện lên màn hình quan sát. Hình ảnh sẽ được ghi lại trong ổ cứng của đầu ghi hình.
Nên lắp camera ở những vị trí góc cao có thể quan sát bao phủ tốt nhất và hạn chế lắp ngược sáng. Chúng ta có thể sử dụng máy tính để đấu nối. Và theo dõi hệ thống camera quan mạng internet một cách dễ dàng.

  1. Tính năng hiển thị nhiều vị trí cùng lúc của hệ thống lắp đặt camera quan sát

xem nhiều vị trí trên camera giám sát
Xem nhiều vị trí trên camera giám sát

Với đầu ghi hình chuyên dụng được trang bị trong lắp đặt camera quan sát.  Bạn có thể chọn nhiều chế độ xem như: 1 kênh, 4 kênh, 6 kênh… cùng một lúc. Chế độ xem 1 kênh là khi bạn muốn quan sát rõ một hình ảnh cụ thể nào đó. Còn các chế độ khác là khi bạn muốn quan sát tổng thể các vị trí có lắp đặt hệ thống camera giám sát.

  1. Tính năng ghi hình và lưu trữ hình ảnh khi lắp đặt camera quan sát

Toàn bộ hình ảnh được camera ghi lại sẽ được lưu trữ trong ổ cứng của đầu ghi hình. Nó giúp bạn có thể xem lại các hình ảnh nhằm phát hiện các hành vi trộm cắp, gian lận hay có thể là bằng chứng để buộc tội.
Do camera hoạt động liên tục nên hình ảnh đưa vào ổ cứng luôn là dữ liệu mới đè lên dữ liệu cũ. Nên ổ cứng luôn trong tình trạng hoạt động. Để đảm bảo hiệu quả bạn nên chọn ổ cứng chuyên dụng dành riêng cho camera. Hình ảnh được camera ghi lại được định dạng ở mp4 nên người dùng dễ dàng xem lại videp trên đầu ghi hình.

  1. Tính năng tìm kiếm và xem lại hình ảnh của hệ thống lắp đặt camera quan sát

Xem lại hình ảnh camera giám sát
Xem lại hình ảnh camera giám sát

Đầu ghi hình của hệ thống lắp đặt camera quan sát sẽ cho phép người dùng tìm kiếm hình ảnh theo khung giờ, theo tháng, theo năm. Bạn có thể tua nhanh . Hoặc xem lại hình ảnh tìm kiếm một cách dễ dàng. Một số đầu ghi hình chất lượng tốt còn hỗ trợ xem hết cả camera trong cùng 1 lúc. Khi muốn xem lại một hình ảnh cụ thể nào đó bạn chỉ cần zoom vào hình camera.

  1. Tính năng xem hệ thống lắp đặt camera quan sát qua mạng

Khi bạn đi công tác xa hay không có mặt trực tiếp tại vị trí lắp đặt camera. Thì với tính năng xem hình ảnh qua mạng dù bạn có ở bất cứ đâu cũng có thể biết chính xác các sự việc đang được diễn ra tại vị trí lắp camera. Chỉ cần có một chiếc điện thoại, máy tính ipad có kết nối mạng là bạn đã quan sát được dù ở đầu, trong thời điểm nào.
Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn 5 tính năng cơ bản mà bất cứ một hệ thống lắp đặt camera quan sát nào cũng phải có. Tuy nhiên có một số chức năng có thể thay đổi so với hệ thống camera không dây, hệ thống camera ip không cần có đầu ghi hình. Hy vọng đây sẽ là những thông tin thú vị và bổ ích dành cho bạn.