2 sai lầm đáng tiếc khi mua camera giá rẻ

Camera giá rẻ là lựa chọn hợp lý cho mức giá bình dân, phổ thông. Tuy vào điều kiện tài chính, không gian và nhu cầu mà chọn thiết bị phù hợp
Hầu hết những người mua camera giá rẻ đều ít hiểu hết thông số và cách vận hành sản phẩm. Điều này dẫn đến nhiều sai phạm và chúng ta không hề hay biết. Nhưng khi phát hiện ra thì đã muộn. Hai trong nhiều lý do phổ biến mà người dùng mắc phải sẽ đước nêu rõ qua bài viết này.

Kĩ thuật viên để thông tin mặc định

Thông tin mặc định của camera
Thông tin mặc định của camera

Đội ngũ kĩ thuật lắp đặt camera để thông tin mặc định như  password, user, địa chỉ IP, Port.. Đây chính là cơ hội để hacker xâm nhập và lấy cắp thông tin của bạn. Ngoài ra, nếu kỹ thuật viên không biết thiết lập các thông số tối ưu thường gây ra các vấn đề kỹ thuật về sau.

Một số trường hợp cần hạn chế

  • Nhân viên lắp đặt để thông số mặc định theo nhà sản xuất đặc biệt là user, passwrod, port, địa chỉ ip
  • Để thông tin dễ đoán như user: admin password: xyz 456 IP: 192.168.1.1 .v.v
  • Nhân viên lắp đặt để thông tin giống nhau cho tất cả các khách hàng.

=> Hãy chắc chắn, trước khi nhận bàn giao hệ thống camera từ kỹ thuật viên bạn đã thay đổi các thông số đó.  Hãy tự mình gõ user/password nhé vì nhân viên lắp đặt hàng trăm camera cho hàng trăm khách hàng khác nhau.  Thường sẽ để thông số và password giống nhau giúp họ dễ quản lý. Điều ngày rất nguy nhiểm cho hệ thống của bạn.

  • Password mặc định defalt camera giám sát
  • Bạn nên thay đổi user, password, port, địa chỉ IP khi ở chế độ mặc định

Chọn ổ cứng HĐ có dung lượng quá thấp

Ổ cứng là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu về hình ảnh thu được từ camera giá rẻ. Vì vậy ngoài vấn đề dung lượng lưu trữ nó còn ảnh hưởng đến hiệu năng của hệ thống. Nếu ổ cứng có tốc độ đọc/ghi thấp cũng có thể là nguyên nhân làm chậm hệ thống camera giám sát của bạn.
Bạn nên chọn ổ cứng có dung lượng lưu trữ được dữ liệu từ 3-6 tháng và tốc độ đọc ghi cao. Dung lượng lưu trữ phụ thuộc phần lớn vào: độ phân giải, chuẩn nén H265/H264, số lượng camera. Những hãng camera đều có phần mềm giúp bạn tính toán gần chính xác dung lượng này.

Ổ cứng camera quá ít dung lượng
Ổ cứng camera quá ít dung lượng

Chọn camera có độ phân giải quá thấp

Độ phân giải và chất lượng camera rất quan trọng không cần quá cao. Nhưng phải phù hợp với không gian và đối tượng muốn quan sát. Hiện nay, hầu hết các hãng camera đều có công cụ hỗ trợ tính toán chính xác yêu cầu kỹ thuật camera theo không gian và vị trí lắp đặt.
Một số hình ảnh khách hàng lắp đặt camera có độ phân giải thấp. Vì vậy khi xảy ra tính huống trộm cắp gần như không thể xác định rõ đối tượng gây khó khăn cho cơ quan công an.
Đó là hai lý do chính dẫn đến những sai lầm đáng tiếc khi bạn lắp đặt camera giá rẻ. Vì thế trước khi mua bạn nên tìm hiều những thông tin liên quan về sản phẩm. Để tìm ra giải pháp tốt nhất nhé!
Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ:
Địa chỉ:482/28/29ALê Quang Định, P. 11, Q. Bình Thạnh
Phone: 089 9777995
Email: info@viewcom.vn
Website: www.congtycamera.net