Các loại camera giám sát gia đình hiệu quả

Các loại camera giám gia đình nổi bật

Camera giám sát gia đình luôn là thiết bị quan sát được quan tâm hàng đầu trong cuộc sống. Ngày nay, sự hiện diện của camera quan sát không còn quá xa lạ trong hộ gia đình. Vậy lựa chọn loại camera nào phù hợp với mô hình của bạn?. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đơn vị lắp đặt camera giám sát gia đình
Đơn vị lắp đặt camera giám sát gia đình tại tphcm
  1. Camera dome

Camera dome thuộc loại ANALOG truyền thống. Đây chắc chắn là thiết bị camera giám sát gia đình quen thuộc, thường được sử dụng nhiều trong gia đình và cả các cửa hàng của bạn.
Camera dome dùng để ốp lên trần nhà, hoặc ở vị trí góc trần nhà. Kiểu dáng camera này đẹp và thon gọn, có dạng bo tròn với đường kính khoảng 10 cm.
Đối với loại này, nó sẽ thích hợp với văn phòng, công sở và chủ yếu là mô hình nhỏ. Tuy loại này có góc quan sát bao quá, nhưng nếu không gian của bạn quá rộng. Thì tính năng của chiếc camera này sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Đặc biệt với những hình ảnh đòi hỏi chi tiết và chuẩn HD thì lại càng khó hơn.

  1. Camera Thân

Camera chất lượng cao giá rẻ tại tphcm
Camera chất lượng cao giá rẻ tại tphcm

Camera thân cũng thuộc dòng ANALOG truyền thống. Hình dáng hơi thô so với camera dome, co dạng hình trụ (hình chữ nhật).  Kích cỡ ước chủng khoảng 10*20cm.
Chiếc camera giám sát gia đình này, thi lắp đặt trên tường hoặc goác tường với hướng nhìn ngang. Loại camera này, sẽ có góc nhìn cố định hơn và nhìn góc trực diện chủ yếu. Thông thường camera thân có khả năng chống nước để lắp ngoài trời. Thường được sử dụng phổ biến tại bãi giữ xe hay nhà kho, xưởng nhỏ và vừa…
Hai loại camera dome và camera thân công dụng gần như nhau…. Chỉ khác về hình dáng để thuận lợi cho việc lắp đặt camera theo địa hình từng nơi.

  1. Camera Zoom (camera quan sát chuyên nghiệp)

Camera Zoom này được đánh giá tốt hơn hai camera phía trên về tính năng quan sát. Có khả năng rõ nét và cho hình ảnh chuẩn HD.
Thông thường bạn sẽ gắn ống kính lens, có tầm nhìn theo thông số ống kính (rộng, hẹp) có khả năng zoom được. Loại này có chế độ quan sát ngày và đêm (không sử dụng hồng ngoại).
Có thể zoom gần khu vực cần quan sát chuyên dùng để lắp cho tiệm vàng, các quầy thu ngân, ngân hàng… Bạn có thể sử dụng dòng này làm camera giám sát gia đình với không gian rộng lớn.

  1. Camera hồng ngoại (IR day/night camera):

Camera quan sát hồng ngoại màu tự động cân bằng độ sáng chói của ngày và đêm. Sử dụng trong trường hợp nơi quan sát ánh sáng yếu hoặc không có ánh sáng vẫn có thể nhìn rõ mọi vật với hình ảnh trắng đen khi hồng ngoại được kích lên.
Ngoài sử dụng camera giám sát gia đình thì camera này được dùng lắp đặt cho kho hàng, bãi giữ xe, cổng ra vào nhà máy, xưởng, xí nghiệp, nhà biệt thự, lắp camera cho cửa hàng .
Phần lớn các dòng camera hiện nay đều được tích hợp hồng ngoại nhằm quan sát cả ngày và đêm.

Camera hồng ngoại
Camera hồng ngoại
  1. Camera IP thông thường

Dòng camera giám sát gia đình qua mạng internet. Tích hợp sẵn giao thức internet protocol. Sử dụng hệ thống dây mạng để truyền tín hiệu hình ảnh. Tiện lợi cho việc lắp đặt.
Camera IP cũng được chia làm nhiều loại. camera IP dome, camera IP thân, camera IP Speed Dome giống như camera Analog. Nhưng Camera IP cho hình ảnh sắc nét hơn rất nhiều so với Analog.
Hỗ trợ nhiều tính năng nổi bật hơn.Sử dụng ở các sân bay, resort, các công trình giao thông… theo dõi được cho từng trường hợp đối tượng và có thể nhớ nhiều vị trí góc quay thiết lập sẵn mà không cần điều khiển nhiều.
Đó là một số điều cần biết về các loại camera quan sát gia đình hiện nay. Chúc bạn lựa chọn được chiếc camera ưng ý.